Short video marketing sẽ là xu hướng truyền thông bùng nổ mạnh mẽ vào những năm sắp tới. Đây được xem là biện pháp thay thế hoàn hảo trong bối cảnh thị trường kinh tế bị lạm phát và suy thoái, khiến cho chi phí marketing bị cắt giảm.  Việc quảng cáo thương hiệu thông qua những video dạng ngắn sẽ giúp Doanh nghiệp lan toả thông điệp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

3 xu hướng video marketing
  1. Short video marketing trong bối cảnh kinh tế suy thoái và lạm phát tăng cao

Short video marketing trong bối cảnh kinh tế suy thoái và lạm phát tăng cao

Khi kinh tế dần suy thoái, kế hoạch truyền thông marketing của các Doanh nghiệp cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Cụ thể hơn, nhiều Doanh nghiệp còn mạnh tay cắt giảm chi phí marketing, khiến cho việc truyền thông thương hiệu, sản phẩm, và dịch vụ trở nên khó khăn hơn. 

Khả năng suy thoái

Để có thể tiếp tục hoạt động marketing trong điều kiện tài chính eo hẹp, các Doanh nghiệp đang dần “thương mại hoá hình ảnh bằng những chiếc video ngắn”. 

Vì sao quảng cáo thương hiệu thông qua short video ngày càng trở nên phổ biến?

Trong bối cảnh kĩ thuật số hiện đại, quảng cáo bằng short video sẽ là bước đi đúng đắn và khôn ngoan của Doanh nghiệp. Dưới đây là một số lý do khiến quảng cáo bằng short video trên đa nền tảng trở nên phổ biến và hấp dẫn: 

Xu hướng sử dụng video trong các năm tới

Tệp người dùng/khách hàng đa dạng

Khi một short video của thương hiệu có mặt tại các nền tảng như TikTok, YouTube Shorts, Facebook/Instagram Reels, thương hiệu đó đã có trong tay hàng triệu data khách hàng tiềm năng. Đây là những nền tảng mạng xã hội thu hút hàng triệu người dùng mỗi ngày! 

Video ngắn nhưng đầy giá trị

Chỉ cần vài giây trong một chiếc video là bạn đã có thể quảng cáo cho cả thế giới biết mình là ai! Những khoảnh khắc tuy ngắn nhưng mỗi chúng đều cô đọng những giá trị mà thương hiệu muốn gửi gắm, từ hình ảnh logo, màu sắc font chữ, câu chuyện về thương hiệu, thông điệp truyền thông, vv. 

Thông điệp thương hiệu lan toả dễ dàng

Chỉ với một chiếc video ngắn nhưng có hàng nghìn lượt thích và chia sẻ thì thông điệp truyền thông và câu chuyện của chính thương hiệu sẽ dễ dàng lan toả trong cộng đồng, giúp hình ảnh thương hiệu ngày càng bay xa. 

Doanh nghiệp được gì khi sử dụng short video marketing?

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Chỉ cần một ekip nhỏ và chu toàn về khâu sản xuất là Doanh nghiệp đã có ngay một chiếc short video quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của mình.  

Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Người dùng vừa xem video vừa mua hàng dễ dàng với các kênh bán hàng online được tích hợp. Điều này giúp Doanh nghiệp dễ dàng tăng doanh số bán hàng thông qua Short Video

Kết nối và duy trì thương hiệu với khách hàng

Một điểm chạm, triệu kết nối – Thương hiệu có thể kết nối khách hàng thông qua những buổi Livestream, những bình luận tương tác, vv. 

SKYPERRY – Top 3 agency về quay dựng Short Video sẽ giúp bạn giải quyết bài toán marketing khi chi phí bị cắt giảm cũng như bài toán tăng doanh số bán hàng thông qua Short Video. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn nhé!