Sự xuất hiện của Apple Vision Pro chính thức biến những điều ngỡ chỉ có trong khoa học viễn tưởng thành hiện thực trong thế giới loài người. Song song đó, Apple Vision Pro sẽ “tái định nghĩa” cách thức tạo nội dung trên các nền tảng số trong tương lai chỉ 5 năm nữa. 

  1. Kỷ nguyên Digital Marketing hoàn toàn mới: trải nghiệm trực quan, tổng hoà giữa mắt – tay – giọng nói
  2. “Giao diện cứng nhắc, trải nghiệm đơn điệu” sẽ bị tụt lại
  3. Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm đa giác quan
  4. Content Marketing: giải quyết bài toán tạo ra nội dung “chất lượng thật, độ phân giải cao”
  5. Influencer Marketing: cánh cửa thần kỳ đầy cơ hội và thách thức

1. Kỷ nguyên Digital Marketing hoàn toàn mới: trải nghiệm trực quan, tổng hoà giữa mắt – tay – giọng nói 

Hãy tưởng tượng: Bạn không chỉ xem nội dung kỹ thuật số trên những hệ điều hành quen thuộc hay màn hình thông thường nữa, bạn chìm đắm và tương tác trên “một chiếc máy tính đặc biệt kiêm kính thực tế ảo đưa bạn vượt ra khỏi màn hình”. Đó là tương lai của Digital Marketing qua lăng kính của Apple Vision Pro: tăng cường trải nghiệm trực quan, tương tác tổng hoà đa giác quan.  

2. “Giao diện cứng nhắc, trải nghiệm đơn điệu” sẽ bị tụt lại 

Apple Vision Pro cho khả năng hiển thị hình ảnh chất lượng cao, tích hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Điều này dẫn đến thiết kế UX/UI trong tương lai phải hướng đến trải nghiệm cá nhân hoá một cách có chiều sâu và hấp dẫn, giúp người dùng cảm thấy được quan tâm và tạo ra sự kết nối mạnh mẽ hơn với sản phẩm hoặc dịch vụ. 

Thách thức và cơ hội: Tất cả những website, ứng dụng cần được tối ưu hoá với sự linh hoạt mở rộng: khả năng nhận diện con người và thông tin cá nhân nhanh chóng, dễ dàng tùy chỉnh nội dung, giao diện dựa trên sở thích và nhu cầu cụ thể của từng người dùng…. Mọi nền tảng cũ với độ tuỳ chỉnh và mở rộng kém, không đem lại cảm giác “không gian thực” sẽ bị đào thải. 

3. Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm đa giác quan 

Sẵn sàng cho các thuật toán hỗ trợ tìm kiếm đa giác quan

Với khả năng tương tác trực quan cả mắt, tay và giọng nói, kính Apple Vision Pro mở ra những cơ hội mới cho công cụ tìm kiếm SEO và SEM. Chỉ trong 5 năm nữa, người dùng có thể tìm kiếm và truy cập vào thông tin, sản phẩm và dịch vụ một cách trực tiếp và thuận tiện hơn bao giờ hết, “rảnh tay” hơn bao giờ hết. 

Thách thức và cơ hội: Các Marketer không chỉ chú trọng “SEO từ khoá lên Top Google” nữa. Việc tối ưu hóa nội dung và quảng cáo của để đáp ứng với tương tác đa chiều và trực quan tương thích với Apple  Vision Pro chính là chìa khoá, nhằm tăng cường khả năng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm và quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, khi mà người dùng dần dần sẽ tìm kiếm và tiếp cận với quảng cáo không chỉ qua văn bản, hình ảnh, mà còn là ánh mắt, giọng nói, cử chỉ, thậm chí là suy nghĩ. 

4. Content Marketing: giải quyết bài toán tạo ra nội dung “chất lượng thật, độ phân giải cao”  

Thiết kế nội dung dựa trên môi trường thực tế xung quanh người dùng, tạo ra những câu chuyện đa chiều và truyền cảm xúc thu hút tương tác. Đó là thực tế của những Content Creator tương lai. 

Thách thức và cơ hội: Những ý tưởng “mì ăn liền”, ít chăm chút vào Storytelling sẽ sớm không còn “đất diễn”. Chắc chắn trong tương lai gần, những hình ảnh và video chất lượng thấp sẽ bị đào thải trong khi nội dung tương tác, có chiều sâu, đem lại cảm xúc “thật” và độ phân giải chất lượng cao sẽ nổi bật. Cơ hội đang đến cho những doanh nghiệp chuẩn bị “câu chuyện thương hiệu” có giá trị thật và điểm chạm tiếp cận trên các nền tảng mạng xã hội ngay từ bây giờ.  

5. Influencer Marketing: cánh cửa thần kỳ đầy cơ hội và thách thức 

Nội dung là Vua. Tương tác là Chìa Khoá

Từ việc thấy một sản phẩm hay một trải nghiệm qua góc nhìn của influencer, đến khả năng tương tác trực tiếp với nội dung thông qua kính Apple Vision Pro, sự tương tác giữa Influencer và khán giả sẽ trở nên chân thực và sâu sắc hơn. 

Thách thức và cơ hội: Vượt qua giới hạn địa lý, trực quan hoá trải nghiệm, tương tác chân thực và đa chiều – tương lai chính là cơ hội cho Influencer Marketing toàn cầu, mở rộng cộng đồng đa sắc từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, thách thức dành cho Tiktok khi phải thay đổi thuật toán tiếp cận, thậm chí liệu nền tảng “mì ăn liền” này còn đáp ứng đủ tiêu chí “nội dung chất lượng thật, độ phân giải cao” mà người dùng Apple Vision Pro mong đợi không?  

Trong nguy có cơ, thấy trước viễn cảnh không khiến chúng ta lo sợ mà là để lường trước nước cờ mình phải đi. Là đơn vị tiên phong về Digital Marketing 360o, Skyperry luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vạch ra chiến lược, từng bước gặt hái thành tựu đón đầu tương lai.