Mỗi năm các nhãn hàng cho chạy những chiến dịch marketing lớn nhỏ khác nhau. Mục tiêu của từng chiến dịch có thể là thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng doanh số hoặc nhắc nhớ sự hiện diện của thương hiệu.

Tuy nhiên, luôn có sự đột biến xảy đến và làm sụt giảm lớn số lượng người quan tâm đến nhãn hàng khi ngừng chạy chiến dịch. Trong khi đó những đối thủ khác có thể đã khởi động một chương trình quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng

Hiện tại, thông qua phương tiện truyền thông xã hội, khách hàng có vô số cách tìm kiếm thông tin về một nhãn hàng. Có nghĩa là một chiến dịch marketing ngắn hạn sẽ bị mất đi ảnh hưởng nhanh hơn trước

Từ kinh nghiệm của chúng tôi với khách hàng, nhiều thương hiệu đã thành công khi họ sử dụng chiến lược marketing kết hợp đa kênh (omnichannel) và liên tục (always-on) chạm tới tất cả các điểm trên hành trình mua hàng, đồng thời xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. 

Lưu ý cho doanh nghiệp SMEs khi phân phối nội dung trên digital

Always-on content marketing thiết lập các mối quan hệ đạt hiệu quả cao nhờ thúc đẩy sự giao tiếp tốt hơn giữa thương hiệu và khách hàng. Ngoài ra, tương tác trực tuyến làm giảm thời gian chờ đợi phản hồi và cơ hội đáp ứng thông tin kịp thời. Tuy content marketing không tăng lượt tương tác trên social media một cách đột biến, nó đảm bảo mức độ quan tâm liên tục, thúc đẩy ý thức cộng đồng và nhận thức về thương hiệu lâu dài hơn

Đây là một vài điểm cơ bản cần xem xét để thực hiện một chiến lược always-on content marketing hiệu quả trong dài hạn:

  • Always-on content marketing phải được “dẫn dắt” bằng dữ liệu : Không có dữ liệu, content tạo ra sẽ chỉ là những bài viết không có mục đích, không hướng tới một lý do kinh doanh hoặc chỉ số ROI cụ thể. Doanh nghiệp cũng không đo lường được chiến dịch marketing có thực sự tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu hay không. Người sản xuất always-on content cần phải nắm những số liệu, phải dựa trên một mục tiêu kinh doanh và những nghiên cứu thị trường cụ thể.
  • Always-on content cần nhiều nội dung chất lượng cao: Content là nhiên liệu thúc đẩy digital marketing. Không có nó, bạn không có gì để chèo lái các kênh khác như email marketing, search, social media. Nội dung hiện hữu từ những bản khảo sát thị trường, blog, ebook đến infographics, video hay landing page và apps. Để đảm bảo thống nhất trong thông điệp, chất lượng, always-on content là tích hợp sự hiểu biết của bộ phận creative và social media.
  • Always-on content cần những câu chuyện hay:  Nếu muốn duy trì sự theo dõi của độc giả, phải luôn đảm bảo tạo ra những câu chuyện hay. Ví dụ SKYPERRY luôn tư vấn khách hàng của mình khi xây dựng kế hoạch nội dung bền vững, theo cách tương tác. Cho dù đó là nội dung trực quan cơ bản như hình ảnh GIF, đến minigame, multi-post đều cần hướng đến việc cung cấp những thông tin hữu ích, giải quyết các vấn đề của khách hàng. Kể những câu chuyện hay giúp khách hàng liên hệ và kết nối lâu dài với một thương hiệu.
  • Always-on content cần áp dụng trên tất cả các kênh truyền thông: Bên cạnh việc kết nối với khán giả thông qua các kênh thuộc sở hữu như website, email, các nhãn hàng nên tận dụng các kênh mạng xã hội. Điều này sẽ liên quan đến việc dành ngân sách xây dựng nội dung phù hợp trên Facebook, Youtube, Insta để tiếp cận đối tượng mới.
  • Always-on content cần phải phù hợp với phần nội dung, thông tin khác của doanh nghiệp:  Ngay cả khi chưa xác định được có không phù hợp với mục tiêu kinh doanh tổng thể hay không, always-on content cần phải hoạt động và tích hợp với các bộ phận như PR, bán hàng, dịch vụ khách hàng và phát triển sản phẩm. Chắc chắn một điều, các bộ phận này là nơi tổng hợp nhiều câu chuyện từ khách hàng, và họ cũng sẽ giúp đảm bảo rằng những thông điệp đang đến truyền tải đúng người.

Tất nhiên việc chạy những chiến dịch marketing lớn trong năm luôn quan trọng với doanh nghiệp. Xây dựng một chiến lược always-on content dài hạn vẫn có chỗ đứng của nó.

Hiệu quả của chiến lược always-on content dài hạn tùy thuộc vào việc xác định mục tiêu của nhãn hàng, và kế hoạch content chặt chẽ. Always-on content liên tục thu hút độc giả, cũng như tạo ra các ảnh hưởng ngắn hạn và không để thời gian cho sức hút thương hiệu giảm xuống.